Hiển thị tất cả 10 kết quả

Nơi bán máy tính cũ giá rẻ uy tín và cách chọn mua máy tính phù hợp nhu cầu làm việc và giải trí

bán máy tính cũ

Nơi bán máy tính cũ giá rẻ uy tín tại TPHCM

Công ty Nhất Nghệ là nơi chuyên bán máy tính cũ giá rẻ uy tín tại TPHCM. Các sản phẩm của chúng tôi được nhập từ nước ngoài các dòng máy phổ biến như Lenovo, Dell, Hp, Fujitsu. Ngoài ra chúng tôi còn có các linh kiện máy tính như mainboard, cpu, dram, hdd, vga với số lượng lớn giá rẻ. Quý khách hàng có nhu cầu mua máy tính cũ có thể đến địa chỉ 233C Nguyễn Phúc  Chu, Phường 15, Quận Tân Bình hoặc liên hệ số điện thoại 0935777944 nhé.

Hướng dẫn cách chọn mua máy tính cũ phù hợp với nhu cầu làm việc và giải trí.

Để mua được bộ máy tính cũ và có thể hoạt động trong vài năm nữa thì chúng ta cần biết những gì. Bởi vì có rất nhiều linh kiện cũ hiện tại có thể sử dụng tốt và cho hiệu năng rất cao. Đối với những khách hàng sử dụng chưa có kinh nghiệm khi mua hàng sẽ gặp rất nhiều khó khăn . Vì vậy chúng tôi sẽ hướng dẫn cách cơ bản để khách hàng có thể chọn sản phẩm phù hợp với túi tiền của mình. Tùy vào nhu cầu sử dụng như làm việc, chơi game hoặc thiết kế đồ họa mà mình sẽ chọn các linh kiện sau đây.

Chọn mua linh kiện máy tính cũ

Chọn mua cpu cũ – Bộ vị xử lý

CPU có hình dạng rất nhỏ được thiết kế ở vị trí bên trên Mainboard (bo mạch chủ của máy tính). Một số cái tên về CPU rất quen thuộc như Intel Core i3, i5, i7, AMD Ryzen…

Khi bạn biết được mục đích sử dụng của bạn là gì thì bạn sẽ lựa chọn được CPU thích hợp với nhu cầu của bản thân. Kết quả chọn được CPU khỏe hay yếu cũng do bản thân chúng ta xác định từ nhu cầu của mình. Ví dụ như bạn muốn chơi game thì hãy tìm tới những dòng CPU mạnh, công suất đủ lớn để chạy trơn tru những ứng dụng nặng như game đồ họa. Theo mình tại thời điểm hiện tại thì nên chọn CPU từ Core I5 thế hệ 3 trở lên là có thể chạy mượt mà rồi.

Chọn mua mainboard cũ – Bo mạch chủ

Nếu nói CPU được ví như bộ não của máy tính thì bo mạch chủ được coi như xương sống có thể liên kết tất cả các thiết bị như CPU, Bộ nhớ dram, hdd ổ cứng, chuột , bàn phím…

Hiểu được những cấu tạo của bo mạch chủ sẽ giúp cho các bạn rất nhiều khi chọn cho mình một chiếc phù hợp với nhu cầu

Có rất nhiều loại mainboard trên thị trường các bạn có thể dựa vào các hãng sản xuất nỗi tiếng hiện nay như Gigabyte, Asus, Msi. Kế tiếp là bạn chọn đến socket của mainboard ví dụ như socket 1155, 1150, 1151. Vì vậy một mainboard socket 1150 trở lên là có thể sử dụng tốt cho mọi nhu cầu rồi.

Chọn mua RAM – Bộ nhớ

RAM là viết tắt cho “bộ nhớ truy cập ngẫu nhiên” (Random Access Memory)

Cần bao nhiêu thì đủ, Tốc độ ra sao?

Để một máy tính hoạt động hiệu quả cùng lúc như lướt web, chơi game và ứng dụng  các bạn chọn cho mình dung lượng dram là 8Gb trở lên. Còn có những loại dram nào thì hiện tại trên thị trường sử dụng 2 loại dram là dram 3 và dram 4 tùy thuộc và loại mainboard mình loại gì thì mua theo lại dram đó. Ngoài ra chúng ta cần quan tâm đến tốc độ buss ram nữa nhé vd như buss 1333, 1600…

Ổ cứng HDD và SSD

Hai loại ổ cứng này đều có chức năng giống nhau là lưu trử dữ liệu như file hình ảnh word, exel, nhạc, phim. Vì vậy nên chọn mua ổ cứng HDD hay SSD? Theo mình nên chọn mua ổ cứng SSD vì độ bền cao, tốc độ đọc ghi dữ liệu nhanh giúp cho máy tính mình hoạt động ổn định và chạy mượt mà hơn. Đối với dung lượng ổ cứng thì các bạn chọn 120GB trở lên nhé để có thể thoải mái chứa dữ liệu windows, ứng dụng, game.

Lựa chọn card đồ họa – VGA

Cùng với CPU, card đồ họa là linh kiện có nhiều yếu tố cần quan tâm nhất khi chơi game. Vậy nên chọn mua Card đồ họa nào thì thích hợp?

Có 2 hãng sản xuất GPU nổi tiếng là nVIDIA và AMD. Ở mỗi hàng cách đặt tên nhân GPU của họ cũng khác, nhưng đều có ý nghĩa như nhau. Với nVIDIA gọi là CUDA Cores, còn AMD họ gọi là Stream Processors. Số nhân càng nhiều thì càng tốt.

Chọn VGA làm sao tương thích với các bộ phận khác trong PC mới là điều đáng quan tâm nhất khi build PC. Hai thứ bạn nên chú ý lúc này là CPU và vỏ Case.

Sức mạnh của CPU và VGA được tương đồng sẽ phát huy được hết sức mạnh của của cả hai. Nếu một thằng quá yếu một thằng quá mạnh có thể dẫn đến “Nghẽn cổ chai”

Điều này ảnh hưởng đến hiệu suất toàn hệ thống cũng như là gây lãng phí tiền bạc. Ví dụ như bạn có một CPU giá rẻ, cấu hình tạm, mà lại mua một VGA quá mạnh, giá cao ngất ngưỡng. Khi chơi game CPU phải gồng gánh hết sức chạy 100% mà VGA quá mạnh nên chỉ cần chạy vài chục %. Gây lãng phí sức mạnh GPU. Vì vậy nên chọn VGA phù hợp với CPU.

Theo mình một VGA cũ giá tầm 1 triệu là có thể chơi game và hoạt động các ứng dụng mượt mà rồi còn lại thì các bạn chọn hãng sản xuất thôi.

Dưới đây mình chỉ tập trung giới thiệu các thành phần chính của một chiếc máy tính. Ngoài ra các bộ phận như nguồn, keyboard, chuột, màn hình khách hàng có thể kiểm tra trực tiếp và xem sản phẩm nào phù hợp với mình thôi nhé.